Home / FAQ về Dịch vụ Việt Mỹ / Thời hạn của visa đi Mỹ là bao lâu? Được ở lại Mỹ bao lâu?

Thời hạn của visa đi Mỹ là bao lâu? Được ở lại Mỹ bao lâu?

Visa đi mỹ du lịch là loại visa ngắn hạn – visa B2, visa này cho phép người nước ngoài được nhập cảnh và lưu trú tại Mỹ ngắn hạn (thường dưới 3 tháng) với mục đích du lịch, thăm thân, chữa bệnh hoặc kết hợp. Thời hạn của visa đi Mỹ loại B2 là 1 năm, tức là từ khi được cấp visa, bạn có 1 năm để dùng visa nhập cảnh vào Mỹ.

Trong 1 năm này, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần, nhưng với điều kiện rằng lần nhập cảnh trước bạn không ở lại quá lâu, cũng không có hành động gì khiến chính quyền nghi ngờ về bạn.

Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Đại sứ quán sẽ cấp visa với thời hạn 1 năm cho bạn, còn việc bạn được ở lại bao lâu sẽ do Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ quyết định. Thường thì họ sẽ cho phép bạn ở lại Mỹ trong thời gian đủ để hoàn thành mục đích của bạn.

Không có quy định cụ thể về việc bạn được ở lại Mỹ bao lâu để du lịch, thường bạn sẽ được cho phép ở lại 1 – 3 tháng, và hãy lưu ý rằng không nên ở quá số ngày quy định quá lâu. 1 tháng là khoảng thời gian an toàn và tốt nhất, nếu như bạn muốn được gia hạn visa, cũng xin visa thêm lần nữa sau khi quay về Việt Nam. Nếu như bạn đảm bảo được điều này thì sau 1 năm kể từ khi visa hết hạn, bạn có thể xin visa tiếp mà không cần phỏng vấn.

Xin visa Mỹ tự túc có khó không?

Thông thường, nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện để được cấp visa, cũng như vượt qua vòng phỏng vấn thì bạn đương nhiên được cấp visa. Nếu bạn xin visa đến Mỹ du lịch thì khuyên bạn nên chuẩn bị thật tốt về tờ khai DS160, các hồ sơ liên quan như giấy tờ công việc, chứng minh tài chính và các giấy tờ chuyến đi khác như đặt phòng, vé máy bay, hành trình du lịch càng cụ thể càng tốt.

Dù bạn đến Mỹ theo cách nào, thì cũng không nên ở quá 1 tháng. Thời gian đó cũng đủ để bạn khám phá cảnh đẹp và con người Mỹ, cũng như tăng độ tin cậy cho những lần xin visa về sau. Đến Mỹ hãy nhớ một số quy tắc để có một chuyến đi hoàn hảo như sau:

  • Mỗi bang tại Mỹ lại có một phong cách sống khác nhau, thậm chí luật pháp cũng khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thông qua cách nói chuyện, phát âm, ăn uống và thái độ của họ với người lạ
  • Luôn tỏ ra tôn trọng cảnh sát là một điều bạn phải để trong lòng. Cảnh sát Mỹ được phép trấn áp bất cứ ai bị tình nghi là có hành vi tội pham, nên hãy nhớ nếu có giáp mặt cảnh sát, hãy tỏ ra lịch sự và tôn trọng.
  • Nên thuê xe riêng để di chuyển, hoặc là bám theo tour, hoặc là luôn theo sát người thân. Điều này tránh cho bạn bị lạc, hay vướng vào những rắc rối không đáng có.
Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Ms Thảo

Check Also

faq-chuan-bi-hanh-ly-khi-du-hoc-my

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ DU HỌC MỸ ?

Thời trang hay thời tiết Học tập một thời gian dài tại Mỹ có thể …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *