Home / FAQ về Dịch vụ Việt Mỹ / Những điều cần làm một tháng trước khi sang Mỹ du học ?

Những điều cần làm một tháng trước khi sang Mỹ du học ?

faq-nhung-dieu-can-lam-1-thang-truoc-khi-du-hoc

1. Điều quan ngại là bị kẹt ở sân bay và bị mệt sau một chuyến bay dài qua nhiều múi giờ khác nhau (jetlagged). Đừng thử “tung hoành” khi bạn đến Mỹ, bạn cần đảm bảo nghiên cứu kỹ nếu có hệ thống xe buýt từ sân bay đến nơi ở cho đêm đầu tiên đến Mỹ nếu trường bạn cung cấp dịch vụ hỗ trợ đưa đón sân bay.

2. Luôn có vài bản sao các giấy tờ quan trọng bạn mang theo. Đảm bảo rằng bạn để một bản sao cho ba mẹ hoặc người bảo trợ, và đặt một bản sao khác ở hành lý, Tất cả giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, bảo hiểm sức khỏe, giấy tờ đi lại, v.v… cần được giữ kỹ trong hành lý xách tay khi đi du học Mỹ của bạn.

Tất cả giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, bảo hiểm sức khỏe, giấy tờ đi lại, v.v… cần được giữ kỹ trong hành lý xách tay của bạn.

3. Luôn để ý điện thoại của bạn –điện thoại luôn là bạn đồng hạnh của bạn, bạn sẽ cần sử dụng điện thoại ngay khi bạn đến Mỹ. Nếu bạn có thể, hãy mua hoặc có trước một sim điện thoại để sử dụng ngay đặt chân tới sân bay. Ngoài ra, cần chắc chắn nhà mạng cho phép bạn sử dụng dịch vụ đến khi bạn đến Mỹ (như: campusSims). Trong trường hợp tệ nhất, bạn có thể sử dụng sim quốc tế trong thời gian trên máy bay sang Mỹ.

4. Chi phí y tế ở Mỹ rất đắt đỏ và nếu bạn bị bệnh hoặc tai nạn, chi phí có thể tăng nhanh. Trước khi bạn bay qua Mỹ, đảm bảo bạn nên có bảo hiểm trong thời gian bay sang Mỹ. Khi đã đến Mỹ, bạn và gia đình cần có khoản tài chính dự trù cho các buổi hẹn với bác sỹ, nhập viện, kê thuốc, và chăm sóc y tế nhanh chóng. Bạn cũng nên liên lạc với trường để biết về các yêu cầu bảo hiểm sức khỏe trường đặt ra cho sinh viên quốc tế.

5. Các khoản tài chính bạn cần cân nhắc dự trù:

Tại điểm này, bạn đã thành công chứng minh năng lực bảo trợ tài chính của gia đình mình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm và quan sát của chúng tôi, đôi khi luôn có những thay đổi bất ngờ và tài chính không còn vững nữa. Nếu điều này xảy ra với bạn, cần phải tìm giải phấp sớm nhất có thể! Bắt đầu với việc xin học bổng, xin trợ cấp hoặc khoản vay cho sinh viên quốc tế…

Nếu bạn dự tính du lịch nước ngoài khi đang học tập tại Mỹ, cần đảm bảo bạn liên lạc thông báo cho ngân hàng của bạn biết trước mỗi chuyến đi. Việc không thông báo cho ngân hàng biết kế hoạch chuyến đi sẽ khiến tài khoản của bạn bị đống băng.

Khi bạn sử dụng ngân hàng, đảm bảo yêu cầu của bạn bằng tiền USD. Khoảng $200-$300 tiền mặt là đủ để bạn có thể dự trù khi trên máy bay bay sang Mỹ. Một khi bạn đã đến sân bay tại Mỹ, có thể rút thêm tiền mặt tại các ATM nếu cần hoặc gặp trường hợp khẩn cấp.

6. Việc sửa soạn hành lý cũng rất quan trọng trong chuyến đi của bạn và ảnh hưởng đến thời gian của bạn khi đi lại. Những vật dụng bạn mang thiêu nên là những thứ quan trọng nhất – những thứ có thể mua được ở Mỹ thì bạn nên để dành một khoản tiền để mua tại Mỹ sẽ tốt hơn. Vì giới hạn hành lý cũng như thuận tiện đi lại, bạn cần khôn ngoan lựa chọn những vật dụng cần thiết nhất mang trong hành lý của mình.

Trước khi bạn sửa soạn hành lý, cần nghiên cứu về thời tiết bang bạn ở. Nước Mỹ rất rộng lớn và mỗi tiểu bang có loại hình thời tiết khác nhau trong suốt cả năm.

Đừng chỉ sửa soạn cho thời tiết, bạn cần những trang phục phù hợp cho những hoạt động của mình nữa.

Mang quần áo và giày dể phối với nhau. Không nên mang theo hình ảnh kỷ niệm. Mặc dù điều này như một “phải làm”, với một album hình kỷ niệm có thể chiếm một khoản diện tích trong hành lý. Ở khuôn viên trường và thư viện tại Mỹ luôn có sẳn wi-fi và máy in – có nghĩa là bạn có thể xem và in các hình kỷ niệm của bạn bè và gia đình mình bất cứ khi nào.

7. Đảm bảo bạn không ngủ gục tại sân bay trong đêm đầu tiên tại Mỹ và sắp xếp sẵn nơi ở khi đến nơi. Tùy thuộc vào thời điểm bạn đến Mỹ, ký túc xác hay căn hộ có thể đóng cửa. Trước khi lên máy bay một ngày, bạn cần liên lạc với tư vấn viên hoặc quản lý căn hộ để đảm bảo bạn được cho phép vào ở. Nếu bạn không thể chuyển vào nơi ở của mình ngay, bạn cần hỏi tư vấn viên của trường để xem có bất cứ lựa chọn ở nhờ nhà người bản địa nào trong khoản thời gian này hay không.

8. In bản đồ thành phố hay thị trấn nơi bạn đang học và đánh dấu vào bản đồ các địa điểm trọng yếu như bệnh viện, khu vực cao đẳng-đại học, nơi ở và văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Ms Thảo

Check Also

faq-can-bao-nhieu-tien-de-du-hoc-my

CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ DU HỌC MỸ?

Khoản chi 1: Thị thực du học sinh Kể từ ngày 24 tháng 06 năm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *